TRƯỜNG MẦM NON TÂN LẬP TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NHÂN NGÀY TẾT HÀN THỰC

Các con được trải nghiệm làm bánh trôi, có được những kĩ năng nặn bột,  làm bánh trôi ; thông qua đó thấy được phong tục lâu đời của cha ông ta từ đó các con thêm yêu quý quê hương, đất nước của mình.

Gần đến ngày tết hàn thực ( 03/03) hàng năm, cô và các bé trường Mầm non Tân Lập lại háo hức chuẩn bị cho hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi.

Hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi là hoạt động rất ý nghĩa, phù hợp với khả năng của trẻ. Chính vì vậy các cháu rất hào hứng tham gia hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi.

Các con ở lớp được nặn nhiều nên các con đã biết cách nặn, tuy nhiên thì nặn trên nguyên liệu thật thì ít khi được thực hiện. Nên trong buổi trải nghiệm các con nặn bánh trôi rất khéo. Các con còn được nghe cô nói về ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực hiểu được phong tục lâu đời của cha ông ta , từ đó các con thêm yêu quý quê hương, đất nước của mình.

Các hoạt động diễn ra rất sôi nổi, nhiều bé thể hiện được sự khéo léo của mình thông qua hoạt động trải nghiệm này.

Thật tuyệt vời khi được thưởng thức thành quả mình làm ra. Các bé ăn thật ngon lành.

Xin chúc mừng các bé đã có buổi trải nghiệm ý nghĩa, thành công !